สูตรทำเงิน ไพ่แคง

789bet-slo999-paikang-formula-สูตรทำเงิน-ไพ่แคง

สำหรับคนที่เคยเล่น ไพ่แคง มาก่อนแล้ว น่าจะทราบกติกาการเล่น หรือ วิธีการเล่นไพ่แคง อยู่แล้ว เนื่องจากเป็น เกมพนันออนไลน์ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน มีผู้คนจำนวนมากที่ได้ลองเล่นดูแล้วก็รู้ว่าเกมนั้นไม่ได้ยากเกินไป เพียงแค่ต้องการตัวช่วยและเทคนิคตัวช่วยนิดหน่อย เพื่อให้สามารถทำเงินได้ง่ายขึ้น และแน่นอนว่าในวันนี้เราทีมงาน 789BT มีเทคนิคการเล่น ไพ่แคง สูตรทำเงินมาฝากเพื่อน ๆ ที่ได้ สมัครสมาชิก 789BT ชาวนักพนันออนไลน์ ได้ลองนำไปใช้กัน ก่อนอื่นเรามาทบทวนกันก่อนว่าวิธีการเล่นไพ่แคงแบบเดิม ๆ นั้น มีวิธีการอย่างไร

ไพ่แคง จะเริ่มเกมโดยการแจกไพ่รอบวงทั้งหมดคนละ 5 ใบ ซึ่งแนะนำว่าเล่นตั้งแต่ 4 – 6 คน จะสนุกที่สุด เริ่มเทิร์นแรกโดยการจั่วไพ่จากกองกลางขึ้นมา แล้วเลือกทิ้งไพ่ใบนึงไปให้คนถัดไป ซึ่งส่วนใหญ่จะเลือกทิ้งไพ่ที่มีแต้มสูงที่สุดไป เพราะว่าการตัดสินชนะของเกมนี้ คือ ใครเหลือแต้มน้อยที่สุดจะเป็นผู้ชนะ แต่ในกรณีที่เรามีไพ่คู่ หรือ ไพ่ตอง เราจะสามารถทิ้งไพ่พร้อมกันได้ 2 – 3 ใบ ในเทิร์นเดียวกัน หลังจากที่เราทิ้งไพ่ให้คนต่อไปเล่นแล้ว ถ้าหากคนถัดมามีไพ่หน้าเดียวกันกับที่เราเพิ่งทิ้งไปให้ ก็จะสามารถทิ้งตามไพ่หน้าเดียวกันนั้นลงมาได้เลย หรือที่ภาษาไพ่แคงเรียกว่า ไหล หรือ ตาม สมมติเราทิ้ง 8 แล้วคนที่อยู่ถัดจากเรามีไพ่ 8 หรือว่าคู่ 8 ก็สามารถไหลไพ่ 8 ตามเราได้เลย แต่ถ้าไม่มี ต้องทำการจั่วไพ่จากกองกลางขึ้นไปก่อน แล้วถึงเลือกว่าจะทิ้งไพ่ใบไหนลงมา แล้วก็จะเล่นแบบนี้ไปเรื่อย ๆ จนกว่ามีใครพูด “แคง” ซึ่งก็คือการขอจบเกมนั่นเอง หลังจากนั้นทุกคนก็จะเปิดไพ่ในมือเพื่อนับแต้มดูว่าของใครมีแต้มรวมต่ำที่สุด ถ้าคนที่เรียก “แคง” เป็นคนที่มีแต้มต่ำที่สุดจริง ๆ ก็จะชนะไป แต่ถ้ามีคนอื่นในวงที่แต้มน้อยกว่า จะเรียกว่า “แหกโค้ง” ซึ่งจะกลายเป็นเสียรอบวงแทน

กติกาของ ไพ่แคง เรียกได้ว่า ง่ายมาก ๆ สามารถเล่นกันได้ทุกครัวเรือนแน่นอน แต่ส่วนของสูตรการเล่นให้ชนะนั้น ไพ่แคง สูตรทำเงินที่เราจะเอามาแนะนำกันวันนี้ น่าจะเป็นประโยชน์ให้กับเพื่อน ๆ ได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

789bet-slo999-paikang-formula-1

ทบทวนคำศัพท์ ไพ่แคง

ก่อนจะไปรู้จัก เทคนิคการเล่นไพ่แคง เรามารู้จักคำศัพท์ที่มช้เล่นไพ่แคงกันก่อน เพื่อจะได้เข้าใจง่าย และสนุกลื่นไหลกับการเล่นมากขึ้น

  • แคง การแคงผู้เล่นจะต้องทำการเปิดไพ่แล้วพร้อมพูดว่าแคง เมื่อแน่ใจแล้วว่าไพ่ของตัวเองได้มีแต้มน้อยที่สุดในวง เพื่อเป็นการยืนยันว่าเป็นการจบเกมในรอบนั้น
  • จั่ว เป็นการหยิบไพ่จากไพ่กองกลางขึ้นมา 1 ใบเมื่อถึงรอบ และต้องทำการทิ้งไพ่ที่มีแต้มมากที่สุดลง 1 ใบ เพื่อให้แต้มในมือเราเหลือน้อยที่สุด แต่ถ้าในกรณีที่เรามีไพ่ไหล เราก็สามารถทำการทิ้งไพ่ได้เลย
  • ไหล หรือ ตาม การไหลเป็นการที่ผู้เล่นก่อนหน้าทิ้งไพ่ ตัวอย่างเช่น ผู้เล่นก่อนหน้าทิ้ง 7 ถ้าเรามีเลข 7 อยู่ในมือ เราสามารถทำการทิ้งไพ่เลข 7 ได้เลย โดยไม่ต้องทำการจั่วไพ่จากกองกลางขึ้นมา ลักษณะนี้เรียกว่าการไหลหรือตาม
  • ไพ่กองกลาง คือ ไพ่ที่เหลือจากการแจกไพ่ให้ทุกคนในวงครบแล้วคนละ 5 ใบ ไพ่กองกลางจะถูกนำมาวางไว้ตรงกลาง เพื่อให้ทุกคนได้ทำการจั่วไพ่เมื่อถึงรอบของแต่ละคน
  • หมดมือ คือ การที่เราได้ไหลไพ่ทิ้งตามผู้เล่นก่อนหน้าไปเรื่อยๆจนหมดมือ โดยที่เราไม่ต้องจั่วไพ่ขึ้นมาสักใบ จะถือว่าเราเป็นฝ่ายชนะโดยทันที เพราะไพ่ในมือหมดมือ จึงไม่มีแต้มเหลือให้เล่นต่อ
  • แหกโค้ง คือ การที่เราได้ทำการแคงไพ่แล้ว แต่มีผู้อื่นที่ไม่ได้แคง ได้ถือไพ่ที่มีแต้มน้อยกว่าเรา เราจะต้องเสียให้ผู้เล่นทุกคนที่อยู่ในวงเป็นผู้เดียว

    789bt-slo999-how-to-play-paikang-แคง-จั่ว-ไหล

วิธีเล่นไพ่แคง สูตรทำเงิน มีหลักการยังไง

วิธีการตัดสินชนะของ ไพ่แคง คือต้องให้เหลือแต้มน้อยที่สุดอยู่ในมือ ซึ่งจะทำให้ผู้เล่นทุกคนพยายามทิ้งไพ่ที่มีแต้มสูงที่สุดออกมาโดยอัตโนมัติ ซึ่งส่วนมากจะเลือกทิ้ง J, Q, K และ 10 ก่อน แต่ในความเป็นจริงแล้วการเล่นเกมทุกอย่าง เราต้องมีการวางแผนระยะยาวด้วย คิดแต่เทิร์นที่อยู่เฉพาะหน้าอย่างเดียวอาจไม่ช่วยเราเท่าไหร่ เพราะว่าเนื่องจากต้องทำให้มีแต้มในมือน้อยที่สุดแล้ว ต้องทำให้ได้เร็วกว่าผู้เล่นคนอื่นด้วย

สำหรับทริคเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะทำให้เราเหลือแต้มในมือน้อยลงในเวลาอันรวดเร็วนั้น คือ การทิ้งไพ่ในมืออกไปโดยไม่ต้องจั่วไพ่ใบใหม่เพิ่มเข้ามา ซึ่งไพ่ในมือเราก็จะยิ่งเหลือน้อย จึงเป็นอีกวิธีที่ช่วยให้เราชนะเกมได้ เพราะว่ายิ่งไพ่มีจำนวนน้อย โอกาสที่แต้มจะน้อยตามไปด้วยนั้นยิ่งมีมาก

วิธีการเล่นไพ่แคง ที่พวกเรา 789BT แนะนำคือ การทิ้งไพ่ไหล ตามคนก่อนหน้าที่ทิ้งไพ่มา จะทำให้เราไม่ต้องจั่วไพ่ใบใหม่เพิ่มขึ้นมาในมือเรา เท่ากับว่าจะมีไพ่ออกไปอย่างเดียว โดยไม่มีการเอาไพ่เพิ่มเข้ามาในมือเราอีก สำหรับเทคนิคการเล่น ไพ่ แคง สูตรทำเงิน นี้ เราจะใช้หลักจิตวิทยาในการเดาว่าคนก่อนหน้าเราน่าจะทิ้งไพ่อะไรลงมา โดยให้เรารอถือไพ่นั้นไว้ก่อน แล้วรอไปทิ้งเป็นไพ่ไหลแทน ยิ่งถ้าหากเป็นไพ่คู่ เราจะยิ่งสามารถกำจัดไพ่ในมือเราออกไปได้เร็วขึ้นอีก

สำหรับไพ่ที่ผู้เล่น ไพ่แคง ส่วนใหญ่จะเลือกทิ้งกันคือไพ่แต้มสูงทั้งหลาย เช่น 9, 10, J, Q และ K โดยเฉพาะในเทิร์นแรก ๆ ที่ยังพอจะสามารถคาดเดาพฤติกรรมกันได้ ถ้าเรามีไพ่กลุ่มนี้เราอาจจะถือไพ่เหล่านี้เอาไว้ก่อนอีกซัก 2 รอบเพื่อรอทิ้งเป็นไพ่ไหลได้ เพื่อให้เรามีโอกาสที่กำจัดไพ่ในมือออกไปให้เยอะที่สุด

สูตร ไพ่แคง ทิ้งไพ่แต้มใหญ่ทีหลัง

นอกจากหลักการที่เราควรทิ้งไพ่ในมือออกไปให้เยอะที่สุดแล้ว เรามาถึงเทคนิคการแหกกฎตำราไพ่แคงทั่วไปกัน เพราะ ไพ่แคง สูตรที่เรากำลังจะบอกนี้ เป็นการแนะนำให้เก็บไพ่แต้มสูงไว้ก่อน เพื่อรอทิ้งเป็นไพ่ไหล จะใบเดียวหรือไหลคู่ก็ได้ รวมทั้งการรอจั่วขึ้นมาเพื่อให้เป็นไพ่คู่หรือไพ่ตองแล้วทิ้งทีเดียว 2 – 3 ใบในเทิร์นเดียวกัน

สูตรเล่น ไพ่แคง นี้ เราต้องคำนึงถึงแนวทางการเล่นแบบทั่วไปว่า ผู้เล่นคนอื่น ๆ มักจะทิ้งแต้มสูงลงมาในเทิร์นการเล่นแรก ๆ ซึ่งถ้าหากเรารอสัก 2 – 3 เทิร์นเพื่อให้ผู้เล่นคนอื่นเป็นคนทิ้งมาก่อน เราก็มีโอกาสได้ทำไพ่ไหล ซึ่งจะทำให้เราได้เงินรางวัลพิเศษรวมไปถึงไม่ต้องจั่วไพ่ใบใหม่จากสำรับเพิ่มมาด้วย

ทั้งนี้ในการเล่น เราต้องทำการสังเกตไพ่ที่ผู้เล่นคนอื่นทิ้งลงมาด้วย ถ้าหากว่าทิ้งไพ่ที่เราถือไว้รอกันมาหมดแล้ว เราก็ไม่มีความจำเป็นต้องรอแล้ว หรือ แม้กระทั่งการเปลี่ยนแผนการเล่นเป็นอย่างอื่นกรณีที่ผู้เล่นคนอื่นเหลือไพ่ในมือ 2 – 3 ใบ เราก็ไม่ควรใช้แผนนี้ในการเอาชนะเกมแล้ว

ไพ่แคง สูตรแคงเทิร์นแรกแต้มต่ำกว่า 25

เทคนิคการเล่น ไพ่แคง ที่สามารถสร้างกำไรให้เราง่าย ๆ คือ การแคงในเทิร์นแรกหลังจากที่แจกไพ่เสร็จ การใช้ ไพ่แคง สูตรนี้ เราต้องมีแต้มในมือต่ำกว่า 25 แต้ม เราสามารถเสี่ยงเรียกแคงขอจบเกมได้เลย ซึ่งมีวิธีคิดง่าย ๆ ก็คือ ไพ่ในสำรับมีแต้มตั้งแต่ 1 ไปจนถึง 10 แต้ม ดังนั้นถ้าไพ่ในมือเราเป็นไพ่แต้มต่ำกว่า 5 ใบ หรือก็คือ มีไพ่หน้า 1, 2, 3, 4 และ 5 เท่านั้น ไม่ว่าอย่างไรผลรวมทั้ง 5 ใบ จะไม่เกิน 25 ซึ่งเราสามารถเรียก แคง ได้เลย โอกาสชนะมีสูงมาก

สำหรับเทคนิคนี้ เราสามารถนำไปประยุกต์ใช้เมื่อเกมดำเนินไปหลายเทิร์นแล้วก็ได้ ไม่จำเป็นว่าจะใช้ได้กับการเล่นเทิร์นแรกเพียงอย่างเดียว แต่ต้องระวังเรื่องจำนวนไพ่ในมือของผู้เล่นแต่ละคนว่าอาจจะมีไม่เท่ากัน เพราะถึงแม้เราจะมีเฉพาะไพ่แต้มต่ำอยู่ในมือ แต่ถ้าเรามีจำนวนไพ่เยอะกว่าคนอื่น เทคนิคนี้ก็จะไม่ได้ช่วยเราเท่าไหร่

789bt-slo999-how-to-play-paikang-ไพ่แคง

ปัจจุบันมีแอปพลิเคชันในมือถือที่ให้บริการ เกมออนไลน์ เกมไพ่แคงออนไลน์ หลากหลาย รวมถึงเว็บไซต์ต่างๆ แต่ เทคนิคการเล่นไพ่แคง ที่ดีที่สุด และยังได้ โบนัสฟรี ได้โปรโมชัน สิทธิพิเศษอื่นๆ อีกมากมาย ต้องเลือกเว็บที่มั่นคง เป็นเว็บตรง และมีความน่าเชื่อถือ อย่าง 789Better เว็บดีมีทุกเกม เว็บพนันออนไลน์อันดับ 1 ที่เปิดให้บริการมานานกว่า 5 ปี

สมัครสมาชิกฟรี ฝาก–ถอนเงิน ง่าย รวดเร็ว ปลอดภัย สามารถเล่นได้ 24 ชั่วโมง สะดวก ใช้งานได้กับโทรศัพท์สมาร์ทโฟนทุกระบบบ มีแอดมินมืออาชีพคอยให้คำปรึกษาตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อน ๆ สายเกมไพ่ทั้งหลายสามารถดาวน์โหลดเกม ไพ่แคงไทย มาทดลองเล่นกันแบบเพลิน ๆ ได้ หลังจากที่เข้าใจกติกากันไปแล้วว่า ไพ่แคงเล่นยังไง จะเห็นได้ว่า เล่นได้ง่าย ๆ สนุกได้ทุกเพศทุกวัย สามารถเลือกเล่นได้ทั้งแบบมีการวางเดิมพัน หรือ แบบที่เล่นเพื่อความสนุกสนานเฉย ๆ ก็ได้

สมัครสมาชิก ทางเข้าเล่น 789bet เล่นสล็อตเกมไม่ซ้ำ มากกว่า 1,000 เกมกับ 789BT คลิก SLOT999 อีกทั้งยังมีสิทธิพิเศษเอาใจหนุ่มๆ กลุ่มไลฟ์สด livetad โชว์เด็ด 18+ ทุกสัปดาห์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *